Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2022-2023.

Nhân dịp sinh hoạt dưới cờ, hàng tuần Liên đội phân công các Chi đội luân phiên thực hiện trong năm học phong trào "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".

Với mô hình sinh hoạt liên đội dưới cờ "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng". Các em hào hứng kể những viêc đã làm tốt trong tuần, đặc biệt đã có nhiều em dũng cảm nói lên những việc mình chưa làm tốt khiến bố mẹ, thầy cô giáo buồn lòng, lớp bị mất điểm thi đua và tự hứa sẽ khắc phục. Ngoài ra, những câu chuyện cảm động về tấm gương giúp bạn vượt khó, hay tấm gương nhặt được của rơi trả người đánh mất cũng được các em kể lại rất chân thực, tự hào, lan tỏa được phong trào thi đua làm nghìn việc tốt.

Mô hình sinh hoạt liên đội dưới cờ "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" đã thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh. Đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện giúp các em học sinh có được sự thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng để bắt đầu tuần mới học tập tập hiệu quả và bổ ích.

Qua những câu chuyện gần gũi, chân thực "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” gắn với tiết sinh hoạt dưới cờ đã giúp các em học sinh có thêm động lực, tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia với các bạn cùng lớp, cùng trường, nhất là các bạn có những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; xây dựng cho các em tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt, tinh thần đoàn kết và làm theo 05 điều Bác Hồ dạy; qua đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục của tổ chức Đội đối với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn Liên đội.